ป้องกันการเกิดสนิมในโรงงานด้วยเครื่องลดความชื้นในอากาศ

เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ควบคุมระดับความชื้น ซึ่งมีระดับความแม่นยำที่สูงมาก ช่วยให้คุณสามารถควบคุมความชื้นสัมพัทธ์ของสภาพแวดล้อมและกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมได้มีอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ป้องกันการเกิดสนิมในโรงงานได้ดี ช่วยให้เครื่องจักรที่เป็นประเภทเหล็กมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น รวมถึงพนักงานภายในโรงงานมีสุขภาพที่ดีพร้อมต่อการทำงานมากที่สุด

ธุรกิจใดอีกบ้างที่ควรใช้เครื่องลดความชื้นในอากาศ (Dehumidifier)

ปัจจุบัน การใช้งานเครื่องลดความชื้นมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ไม่เว้นแม้กระทั่งการติดตั้งเครื่องลดความชื้นไว้ใช้งานภายในบ้าน เพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพของเฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมถึงลดการเกิดเชื้อราภายในบ้านได้เป็นอย่างดี แต่บทบาทสำคัญของเครื่องลดความชื้นคือการทำงานในภาคธุรกิจอุตสาหกรรม เพราะประโยชน์และคุณสมบัติของตัวเครื่องที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย จึงทำให้เกือบทุกภาคอุตสาหกรรมเลือกซื้อเครื่องลดความชื้นมาใช้งาน เช่น ธุรกิจโรงงานอุตสาหกรรมการผลิต ที่ต้องการเครื่องลดความชื้นไว้ควบคุมระดับความชื้นและกระบวนการผลิตให้แม่นยำมากที่สุด ธุรกิจโกดังเก็บสินค้าที่ต้องมีการควบคุมระดับความชื้นไม่ให้ส่งผลเสียต่อคุณภาพสินค้าภายในโกดัง และธุรกิจสำนักงานทั่วไปที่ต้องมีระบบป้องกันเสื่อมสภาพของเอกสารสำคัญ ๆ เป็นต้น

ธุรกิจ-เฟอร์นิเจอร์-และ-ยา

หลักการเลือกซื้อเครื่องลดความชื้นในอากาศ (Dehumidifier)

  • วัตถุประสงค์การใช้งานเครื่องลดความชื้น

เครื่องลดความชื้นแต่ละรุ่นจะมีระดับความแม่นยำในการกำหนดระดับความชื้นที่แตกต่างกัน ทำให้เครื่องลดความชื้นแต่ละรุ่นมีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกัน หากคุณต้องการติดตั้งเครื่องลดความชื้นไว้ใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมที่ระดับความชื้นมีความสำคัญและกำหนดถึงประสิทธิภาพในกระบวนการผลิตสูง เช่น โรงงานอุตสาหกรรมการแพทย์ ยาและเวชภัณฑ์ที่ต้องมีห้องแล็บปลอดเชื้อ ปลอดสารเคมีและมีระดับความชื้นที่คงที่มาก ๆ เพื่อผลิตยา ก็ควรคำนึงและเลือกซื้อเครื่องลดความชื้นที่มีระดับความแม่นยำสูงมาเป็นอันดับแรก

  • สถานที่ในการติดตั้งเครื่องลดความชื้น

สถานที่ในการติดตั้งเพื่อใช้งานเครื่องลดความชื้น ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยการกำหนดขนาดและระบบการใช้งานเครื่องลดความชื้น เนื่องจากเครื่องลดความชื้นที่มีขนาดใหญ่มักจะสามารถควบคุมอุณหภูมิและระดับความชื้นสัมพัทธ์ได้ในขนาดพื้นที่บริเวณกว้าง เหมาะสำหรับการติดตั้งในโรงงานอุตสาหกรรม หรืออาคารขนาดใหญ่ ในขณะที่เครื่องลดความชื้นขนาดเล็กมักเหมาะติดตั้งในอาคารสำนักงานขนาดเล็ก หรือในอาคารบ้านเรือน

  • ระบบการทำงานของเครื่องลดความชื้น

เครื่องลดความชื้นมีหลากหลายรุ่นและหลากหลายขนาด ซึ่งแต่ละเครื่องต่างมีระบบการทำงานที่ไม่เหมือนกัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อเครื่องลดความชื้นที่มีระบบการทำงานของตัวเครื่องเหมาะสมกับวัตถุประสงค์และสถานที่ใช้งานด้วย เพราะเครื่องลดความชื้นบางตัวสามารถควบคุมได้ทั้งระบบด้านความร้อนและความเย็น โดยเครื่องประเภทนี้จะมีราคาที่แพงกว่าระบบปกติ คิดและตัดสินใจให้ดีก่อนซื้อ เพราะการซื้อเกินความจำเป็นอาจทำให้คุณเสียงบประมาณโดยใช่เหตุได้

  • ระดับความชื้นที่มาจากปัจจัยอื่น ๆ

การเลือกซื้อเครื่องลดความชื้นไปใช้งาน นอกจากจะต้องเข้าใจถึงวัตถุประสงค์และระดับความชื้นภายในบริเวณสถานที่ติดตั้งเครื่องไว้ใช้งานแล้ว สิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม คือระดับความชื้นที่สามารถเกิดขึ้นได้เพิ่มเติมจากปัจจัยอื่น ๆ เช่น กระบวนการผลิต หรือความชื้นมาจากเครื่องปรับอากาศภายในโรงงาน เป็นต้น มิเช่นนั้นเครื่องลดความชื้นที่คุณเลือกซื้อไป อาจควบคุมระดับความชื้นสัมพัทธ์และอุณหภูมิได้ไม่ครอบคลุมได้ทั่วถึง ทำให้เครื่องจักรบางส่วนภายในโรงงานสึกหรอและขึ้นสนิมได้ง่ายขึ้น

ซื้อเครื่องลดความชื้นในอากาศ (Dehumidifier) ORION ซื้อที่ SIAMSEIMITSU

บริษัท สยาม เซมิตซึ จำกัด ตัวแทนจัดจำหน่ายและให้บริการสินค้าแบรนด์ ORION ชั้นนำของประเทศไทยอย่างเป็นทางการ บริษัทของเรามีจำหน่ายเครื่องลดความชื้น ORION และรวมถึงสินค้าอื่น ๆ ภายใต้แบรนด์ ORION การันตีมาตรฐานระดับสูงในราคาที่สมเหตุสมผล ทีมงานของเราพร้อมให้คำแนะนำและบริการคุณตลอดการซื้อขาย รวมถึงบริการหลังการขายที่ติดต่อง่าย สะดวกรวดเร็ว หากทางคุณลูกค้ามีข้อสงสัยหรือต้องการคำแนะนำ สามารถติดต่อทีมงานของเราได้ทันที ทีมงานของเราพร้อมให้บริการคุณอย่างเต็มที่

บริษัท สยาม เซมิตซึ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย นำเข้า และให้บริการสินค้าแบรนด์ “ORION” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เว็บไซต์ : https://www.siamseimitsu.co.th/dehumidifiers/