ในปัจจุบันระบบลมถือเป็นส่วนสำคัญในโรงงานอุตสาหกรรม ดังนั้น Air filter เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากในโรงงานอุตสาหกรรม แต่ก็มักประสบปัญหาเกี่ยวกับลมที่ได้ไม่สะอาดเพียงพอ เราจึงควรให้ความสำคัญกับการกรองสิ่งสกปรกต่างๆออกจากลมให้มากที่สุดโดยปกติแล้วในบรรยากาศรอบๆโรงงานอุตสาหกรรมนั้นมักจะมีอนุภาคเล็กต่างๆ เช่น ไอระเหยของน้ำมัน, ฝุ่นละอองต่างๆ ปะปนอยู่กับอากาศ ซึ่งอนุภาคเหล่านี้มักจะทำให้ระบบลมอัดมีปัญหาตามมา ดังนั้นเราต้องเลือกใช้ระบบ Air filter ให้เหมาะกับการใช้งานของระบบลม DSF กรองน้ำ , LSF กรองฝุ่นละออง , MSF กรองไอน้ำมัน , KSF กรองกลิ่น 

นอกจากนั้นกรมอนามัย และกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข มีการศึกษาค้นคว้าและจัดทำแนวทางเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงจากมลพิษทางอากาศ และแนวทางการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศ ในปี 2558 โดยจากผลการศึกษาระบุว่า ฝุ่นละอองขนาดเล็กที่เกิดขึ้นจากกระบวนการผลิตและภาคอุตสาหกรรมที่มีขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอน หรือฝุ่นละอองขนาดเล็กมีปริมาณสูงกว่ามาตรฐาน จะสามารถก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพได้ในหลายระบบ เช่น ระบบทางเดินหายใจ ระบบหัวใจและหลอดเลือด ระบบตา และระบบผิวหนัง อีกทั้งฝุ่นละอองขนาดเล็กยังความเสี่ยงของอัตราการตายจากภาวะเส้นเลือดอุดตันในสมองอีกด้วย ด้วยเหตุนี้กระทรวงอุตสาหกรรมจึงมีการออกกฎหมายบังคับให้ทุกโรงงานอุตสาหกรรมต้องมีการกำหนดควบคุมการปล่อยของเสีย มลพิษ หรือสิ่งใด ๆ ที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ทุกโรงงานจึงต้องมีการจัดวางระบบกำจัดฝุ่น ระบบการบำบัดฝุ่นและกรองฝุ่นในโรงงานอุตสาหกรรมก่อนปล่อยออกสู่สภาพแวดล้อมภายนอกทุกครั้ง

ข้อดีของฟิลเตอร์กรองอากาศอุตสาหกรรม (Air Filter)

ทำหน้าที่ดักจับฝุ่นละอองและความชื้นที่มากับลมอัดที่ผ่านเข้ามาใน filter  เมื่อลมไหลผ่านไส้กรองออกมาแล้ว ก็จะเป็นลมที่สะอาดแต่ยังมีความชื้นอยู่ ดังนั้น filter ก็จะทำหน้าที่กรองลม ดักจับฝุ่นละออง และช่วยดักจับน้ำและความชื้น ซึ่ง filter  จะมีความละเอียดที่หลากหลายในการใช้งาน ตั้งแต่ 0.003 -5 ไมครอน ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งการติดตั้ง  Air  Filter ในโรงงานอุตสาหกรรมนั้น เพื่อให้โรงงานสามารถทำลมที่สะอาด เพื่อนำไปใช้งานในการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • ระบบกำจัดฝุ่นและการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศในราคาถูก

การติดตั้งฟิลเตอร์กรองอากาศอุตสาหกรรมเพื่อจัดวางระบบกำจัดฝุ่นและกรองฝุ่นภายในโรงงานถือเป็นวิธีการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศที่ใช้งบประมาณต้นทุนไม่สูงเลย แม้ว่าในช่วงเริ่มต้นอาจจะต้องมีการลงทุนจัดวางระบบและติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อให้โรงงานสามารถกรองฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่หากนับในระยะยาว วิธีการนี้จะช่วยให้คุณประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายได้ดี ไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายไปกับระบบการแก้ปัญหาที่ไม่ตรงจุดและไม่ได้มาตรฐาน

  • ลดการปนเปื้อนของฝุ่นและสิ่งสกปรกที่สามารถส่งผลต่อคุณภาพสินค้า

ระบบกำจัดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพของฟิลเตอร์จะช่วยให้คุณสามารถคัดกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กที่เกิดขึ้นในระหว่างกระบวนการผลิตได้เป็นอย่างดี ป้องกันไม่ให้ฝุ่นละอองขนาดเล็กปนเปื้อนลงบนพื้นผิวของสินค้าของคุณ ทำให้สินค้าของคุณยังคงคุณภาพมาตรฐานในระดับสูงได้ ที่สำคัญฟิลเตอร์กรองอากาศอุตสาหกรรมยังช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นละอองปนเปื้อนลงในอาหารและเครื่องดื่มภายในโรงงานอุตสาหกรรมอีกด้วย พนักงานจะได้รับความปลอดภัยและสามารถรับประทานอาหารในโรงงานได้อย่างปลอดภัยและถูกสุขอนามัยมากที่สุด

  • สร้างสภาพแวดล้อมที่ดีและเป็นมิตรต่อสุขภาพของทุกชีวิต

นอกจากการติดตั้งฟิลเตอร์เพื่อจัดวางระบบกำจัดฝุ่นแล้ว ฟิลเตอร์กรองอากาศอุตสาหกรรมยังมีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศ สามารถกรองกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ดีอีกด้วย ช่วยให้สภาพแวดล้อมทางอากาศภายในและภายนอกโรงงานมีความปลอดโปร่ง พนักงานและสิ่งมีชีวิตสามารถหายใจได้สบายและมีความสดชื่น ส่งเสริมให้พนักงานในโรงงานทำงานได้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ซื้อฟิลเตอร์กรองอากาศอุตสาหกรรม (Air Filter) คุณภาพสูง ซื้อกับบริษัท สยาม เซมิตซึ จำกัด

บริษัท สยาม เซมิตซึ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและให้บริการสินค้าแบรนด์ ORION ของประเทศไทยอย่างเป็นทางการ บริษัทของเรามีจำหน่ายฟิลเตอร์กรองอากาศอุตสาหกรรม (Air Filter) และรวมถึงสินค้าอื่น ๆ ที่ช่วยในการแก้ปัญหาระบบลม ภายใต้แบรนด์ ORION การันตีคุณภาพและมาตรฐานในราคาที่สมเหตุสมผล การันตีจากยอดขายอันดับหนึ่งที่ทุกโรงงานอุตสาหกรรมในญี่ปุ่นต่างให้ความไว้วางใจ ทีมงานของเราพร้อมให้คำแนะนำและบริการคุณตลอดการซื้อขาย รวมถึงบริการหลังการขายที่ติดต่อง่าย สะดวกรวดเร็ว หากทางคุณลูกค้ามีข้อสงสัยหรือต้องการคำแนะนำในการติดตั้ง Air filter ในโรงงานอุตสาหกรรมของคุณ สามารถติดต่อทีมงานของเราได้ทันที ทีมงานของเราพร้อมให้บริการคุณได้อย่างเต็มที่ ติดต่อเราเลยตอนนี้

บริษัท สยาม เซมิตซึ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย นำเข้า และให้บริการสินค้าแบรนด์ “ORION” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เว็บไซต์ https://www.siamseimitsu.co.th/air-filter/ 

References : : http://www.oic.go.th/FILEWEB/CABINFOCENTER17/DRAWER002/GENERAL/DATA0000/00000200.PDF