สภาพภูมิอากาศในเมืองไทยมีความชื้นค่อนข้างสูงและจะชื้นมากขึ้นไปอีกหากเป็นบริเวณที่ปิดทึบหรืออากาศถ่ายเทไม่สะดวก ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อวงการอุตสาหกรรมมากนัก เพราะความชื้นก่อให้เกิดเชื้อราเกาะตามผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังทำให้เครื่องจักรหรือชิ้นส่วนโลหะอย่างพวกกระป๋องบรรจุภัณฑ์เกิดสนิมขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นในแต่ละโรงงานจึงจำเป็นที่จะต้องมี “เครื่องดูดความชื้นโรงงาน”  มาทราบกลไกการทำงานและความสำคัญของเครื่องดูดความชื้นไปพร้อมกันๆ

กลไกการทำงานของเครื่องดูดความชื้นโรงงาน

กลไกการทำงานของเครื่องดูดความชื้นมีความคล้ายคลึงกับเครื่องปรับอากาศ โดยจะดูดความชื้นในอากาศผ่านแผงคอยล์เย็น เปลี่ยนความชื้นให้กลายเป็นหยดน้ำและกำจัดออกไปทางท่อน้ำทิ้ง จากนั้นจะปล่อยอากาศแห้งเข้ามาแทนที่ จึงช่วยลดความชื้นในอากาศอย่างได้ผล

ทำไมวงการอตุสาหกรรมควรต้องใช้เครื่องดูดความชื้นโรงงาน

อย่างที่กล่าวไปตอนต้นว่าประเทศไทยมีสภาพอากาศที่มีความชื้นสูงแม้จะร้อนมากก็ตาม เสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราและสนิม โดยเฉพาะอุตสาหกรรมที่มีความเกี่ยวข้องกับเหล็กหรือโลหะประเภทต่างๆ ยิ่งในคลังเก็บสินค้า โรงงานที่ปิดมิดชิดยากต่อการถ่ายเทของอากาศก็จะเสี่ยงที่จะเกิดเชื้อราและสนิมมากยิ่งขึ้น อาจทำให้เครื่องจักรชำรุดเสียหายได้ง่าย หรือในกรณีที่กระป๋องบรรจุภัณฑ์ที่เป็นโลหะเกิดสนิม ก็จะส่งผลต่อความน่าเชื่อถือของสินค้าเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นเครื่องดูดความชื้นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่ตั้งอยู่ในประเทศที่มีภูมิอากาศร้อนชื้นแบบเมืองไทย

นอกเหนือจากวงการอุตสาหกรรมแล้วเครื่องดูดความชื้นยังมีประโยชน์ต่อกลุ่มคนที่มีปัญหาในระบบทางเดินหายใจ ผู้ป่วยโรคโรคหอบหืดหรือภูมิแพ้ เป็นต้น การมีเครื่องดูดความชื้นไว้ใช้จะช่วยให้อากาศแห้งขึ้น หายใจได้สะดวกมากขึ้น โอกาสที่โรคจะกำเริบก็น้อยลง แถมยังมีประโยชน์ในอีกทางคือช่วยลดการเกิดเชื้อราตามห้องหับภายในบ้านอีกด้วยนะ

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้หลายๆคนคงเข้าใจกลไกการทำงาน , ประโยชน์และความจำเป็นของการมี เครื่องดูดความชื้นโรงงาน มากขึ้นแล้ว  ดังนั้นใครที่มีโรงงานหรือคลังเก็บสินค้าก็อย่าลืมให้ความสำคัญต่อการดูแลรักษาสินค้า เครื่องจักร และบรรจุภัณท์ ด้วยการลดความชื้นให้เหมาะสม และเลือกเครื่องที่เหมาะกับการใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม

ซื้อเครื่องดูดความชื้นประเภท Compressor(Dehumidifier) กับ SIAMSEIMITSU

การวางแผนและปรับปรุงแผนการจัดเก็บสินค้า คุณสามารถเริ่มต้นได้ด้วยตนเอง แต่เรื่องของเครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้น และเครื่องลดความชื้นที่เหมาะสมในการสร้างมาตรฐานที่ดีภายในโกดังการจัดเก็บสินค้า ต้องยกให้บริษัทสยามเซมิตซึ จำกัด เพราะเราเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องลดความชื้น และเครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้น จากแบรนด์ ORION ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ สินค้าของเรามีการการันตีคุณภาพมาตรฐานในระดับสากล เป็นสินค้าเกรดเดียวกับที่โรงงานอุตสาหกรรมในประเทศญี่ปุ่นต่างให้ความไว้วางใจ หากท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามทีมงานของเราได้ทันที เราพร้อมให้บริการคุณอย่างเต็มที่

หากคุณกำลังมองหาเครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้นที่ได้คุณภาพมาตรฐานในระดับสากล มีระบบควบคุมอุณหภูมิและความชื้นอัตโนมัติที่มีความแม่นยำสูง ท่านสามารถซื้อสินค้าจากแบรนด์ ORION ได้โดยตรงกับ SIAMSEIMITSU เพราะเราเป็นตัวแทนนำเข้าและจำหน่ายสินค้าแบรนด์ ORION ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

ทางเรายินดีให้บริการจำหน่ายเครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้นจากแบรนด์ ORION ทั้งแบบขนาดใหญ่และขนาดเล็กโดยคงประสิทธิภาพความแม่นยำสูง เพื่อให้รองรับการขนาดของห้องแลปและห้องปฏิบัติที่มีความหลากหลาย ซึ่งหากลูกค้าท่านใดที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของเราได้โดยตรง ทีมงานของเราพร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อเครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้นให้เหมาะสมตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ ติดต่อเราเลยตอนนี้

บริษัท สยาม เซมิตซึ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย นำเข้า และให้บริการสินค้าแบรนด์ “ORION” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เว็บไซต์ : https://www.siamseimitsu.co.th/dehumidifiers/   , https://www.siamseimitsu.co.th/precision-air-processor/