ในปัจจุบันเครื่องลดความชื้นกำลังได้รับความนิยมสูงในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน เนื่องจากความชื้นที่ลอยในอากาศ ล้วนแล้วแต่สร้างผลกระทบทั้งในครัวเรือน และภาคอุตสาหกรรม อีกทั้งความชื้น ยังทำให้อาหารเน่าเสียเร็ว เกิดเชื้อราและกลิ่นอับภายในบ้านเฟอร์นิเจอร์ ทำให้มีอายุการใช้งานสั้น รวมถึงการเกิดสนิมในเหล็กด้วย   

เครื่องลดความชื้นหรือเครื่องดูดความชื้นเหมาะสำหรับใช้ในบ้านเรือน อาคาร สำนักงานและในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอุตสาหกรรมเหล็ก หรือใช้ในห้องแบบปิด คลังเก็บของคลังเก็บสินค้าต่างๆ ที่มักนิยมใช้เครื่องลดความชื้นอุตสาหกรรม เพื่อป้องกันการเกิดสนิม หรือเชื้อราแก่ผลิตภัณฑ์ ในขณะเดียวกันก็เหมาะสำหรับใช้ในบ้านหรือในครัวเรือน หากสมาชิกในครอบครัวมีปัญหาเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ 

ประโยชน์ของเครื่องลดความชื้น 

เครื่องลดความชื้น คือ อุปกรณ์ที่ช่วยลดและควบคุมความชื้นในอากาศได้อย่างเหมาะสมทำให้เกิดประโยชน์มากมายในการใช้ชีวิต เช่น ลดการเกิดภูมิแพ้ ลดปัญหากลิ่นเหม็นอับภายในบ้าน ปรับสมดุลของบ้าน ป้องกันไม่ให้เฟอร์นิเจอร์เสื่อม ป้องกันอาหารบูด เน่าเสีย ลดกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องปรับอากาศด้วย

เครื่องลดความชื้นยี่ห้อไหนดี? รู้ก่อนเลือกเครื่องลดความชื้น

สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องลดความชื้น แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกเครื่องลดความชื้นยี่ห้อไหนดี เรามีข้อควรรู้ที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อมาแนะนำ 

1.พิจารณาจากขนาดของตัวเครื่อง 

เครื่องลดความชื้นปัจจุบันมีการผลิตและจำหน่ายหลายขนาด ดังนั้น ก่อนซื้อควรสำรวจพื้นที่การจัดวางภายในบ้าน เนื่องจากเครื่องดูดความชื้นหรือเครื่องลดความชื้นแต่ละประเภท เหมาะกับขนาดของห้องที่แตกต่างกันออกไป หากใช้เครื่องลดความชื้นที่เล็กเกินไป อาจทำให้เครื่องต้องทำงานหนักและไม่มีประสิทธิภาพในการทำงาน  

2.พิจารณาจากฟังก์ชันการใช้งาน 

ต่อมาให้พิจารณาเลือกซื้อเครื่องลดความชื้นจากฟังก์ชันของการใช้งาน การทำงานของเครื่องลดความชื้นมีหลายฟังก์ชัน เช่นโหมดตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติช่วยประหยัดพลังงาน ช่วยควบคุมความชื้นโดยอัตโนมัติ มีระบบฟอกอากาศในตัว แสดงระดับความชื้นในห้องและฟังก์ชันอื่นๆ ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของเครื่องลดความชื้น 

3.พิจารณาจากยี่ห้อที่เชื่อถือได้ 

เลือกยี่ห้อหรือแบรนด์ที่เชื่อถือได้เท่านั้น ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน เครื่องมีการรับรองมาตรฐานในระดับสากลได้รับความไว้วางใจจากคนทั่วโลก เพื่อการันตีถึงคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงาน 

4.พิจารณาจากราคา 

จัดเตรียมงบประมาณให้เหมาะสมกับความต้องการ นอกจากนั้นจะต้องพิจารณาที่ราคาของเครื่องลดความชื้นด้วย ควรเลือกซื้อเครื่องลดความชื้นที่จำหน่ายในราคาเหมาะสม ไม่ถูกจนเกินไปและไม่แพงจนเกินความเป็นจริง สามารถเปรียบเทียบราคาขาย จากร้านค้าต่างๆ ก่อนตัดสินใจซื้อได้ บางร้านมีโปรโมชั่นลดราคาที่น่าสนใจมากมาย สามารถชำระได้ทั้งเงินสด แบบผ่อนหรือมีโปรโมชั่นบัตรเครดิตด้วย 

5.เลือกตามจุดประสงค์การใช้งาน

เลือกเครื่องลดความชื้นหรือเครื่องดูดความชื้นตามจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในบ้านเรือน อาคาร สำนักงานและในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง อุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมเหล็ก หรือใช้ในห้องแบบปิด คลังเก็บของคลังเก็บสินค้าต่างๆ 

6.บริการหลังการขาย 

การตัดสินใจซื้อเครื่องลดความชื้นในอากาศให้พิจารณาจากบริการหลังการขายด้วย เพื่อเป็นหลักประกันว่าเมื่อซื้อเครื่องลดความชื้นไปใช้งานแล้วจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการรับประกันสินค้า การเปลี่ยนอะไหล่ การซ่อมแซมเมื่อชำรุดหรือรับเปลี่ยนสินค้าคืนเมื่อเกิดปัญหา รวมถึงบริการให้คำแนะนำและการให้คำปรึกษาที่ดีจากร้านค้าด้วย

เครื่องลดความชื้น อุตสาหกรรมมีความสำคัญอย่างไรและควรเลือกเครื่องลดความชื้นยี่ห้อไหนดี ทั้งหมดนี้คงพอจะเป็นคำตอบให้กับคนที่สงสัยได้และเป็นแนวทางเพื่อให้คุณสามารถนำไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อเครื่องลดความชื้นมาใช้งานได้

ซื้อเครื่องลดความชื้นในอากาศ (Dehumidifier) ORION ซื้อกับบริษัท สยาม เซมิตซึ จำกัด

บริษัท สยาม เซมิตซึ จำกัด ตัวแทนจัดจำหน่ายและให้บริการสินค้าแบรนด์ ORION ชั้นนำของประเทศไทยอย่างเป็นทางการ บริษัทของเรามีจำหน่ายเครื่องลดความชื้น ORION และรวมถึงสินค้าอื่น ๆ ภายใต้แบรนด์ ORION การันตีมาตรฐานระดับสูงในราคาที่สมเหตุสมผล ทีมงานของเราพร้อมให้คำแนะนำและบริการคุณตลอดการซื้อขาย รวมถึงบริการหลังการขายที่ติดต่อง่าย สะดวกรวดเร็ว หากทางคุณลูกค้ามีข้อสงสัยหรือต้องการคำแนะนำ สามารถติดต่อทีมงานของเราได้ทันที ทีมงานของเราพร้อมให้บริการคุณอย่างเต็มที่

บริษัท สยาม เซมิตซึ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย นำเข้า และให้บริการสินค้าแบรนด์ “ORION” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเว็บไซต์ : https://www.siamseimitsu.co.th/dehumidifiers/