chiller-คือ

Chiller คือเครื่องหล่อเย็นที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องแปลงอุณหภูมิ คอยผลิตความเย็นและปรับลดอุณหภูมิ โดยใช้หลักการผลิตน้ำเย็นหรือปรับอุณหภูมิน้ำเย็น ซึ่งชิลเลอร์ (Chiller) นั้นมีทั้งแบบขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ถ้าเป็นขนาดเล็กจะเป็นขนาดที่เราพบเห็นได้ทั่วไปในการติดตั้งเครื่องปรับอากาศประจำบ้าน แต่ถ้าเป็นขนาดใหญ่ก็จะเป็นขนาดที่ติดตั้งให้กับอาคารอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ชิลเลอร์ (Chiller) เหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรม

Chiller เหมาะสำหรับทุกโกดังจัดเก็บสินค้า ห้างสรรพสินค้า อาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ สำนักงานออฟฟิศ โรงงานอุตสาหกรรมที่ใส่ใจและให้ความสำคัญในกระบวนการผลิตสินค้า ซึ่งสถานที่เหล่านี้มักให้ความสำคัญในด้านการควบคุมอุณหภูมิ โดยเฉพาะภายในประเทศไทยของเราที่มีสภาพภูมิอากาศร้อนชื้น ทำให้เกือบทุกโรงงานอุตสาหกรรมแทบจะติดตั้งเครื่อง Chiller ไว้ทั้งหมด เนื่องจากสถานที่เหล่านี้ต้องมีการควบคุมอุณหภูมิและเพื่อควบคุมกระบวนการผลิตสินค้าให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด อีกทั้งยังเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้า มิเช่นนั้นสินค้าบางประเภทอาจเกิดความเสียหายหรือเสื่อมคุณภาพลงไปได้

chiller-คืออะไร

Chiller คืออะไร? : ข้อดีของชิลเลอร์ (Chiller) ที่คุณควรรู้

  • Chiller คือระบบที่ทำความเย็นได้รวดเร็ว

Chiller คือเครื่องหล่อเย็นแบบศูนย์รวมที่ทำความเย็นได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะกับสถานที่ขนาดใหญ่ เพราะตัวเครื่องนั้นมีขนาดใหญ่มาก ทำให้มีกำลังผลิตความเย็นที่รวดเร็วและสูงมาก ที่สำคัญ Chiller ยังสามารถทำความเย็นได้ในหลาย ๆ จุดพร้อมกัน เนื่องจากใช้ท่อในการช่วยกระจายความเย็นให้กว้างขวางทั่วถึงยิ่งขึ้น

  • Chiller คือตัวช่วยในการประหยัดพลังงานและงบประมาณในระยะยาว

โรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่มักเสียงบประมาณค่าไฟฟ้ากว่าครึ่งหมดไปกับระบบปรับอากาศ ซึ่ง Chiller คือตัวช่วยที่จะทำให้คุณใช้งบประมาณได้อย่างคุ้มค่า เพราะ Chiller นั้นทำความเย็นโดยใช้ระบบ INVERTER ช่วยให้ประหยัดพลังงานสูงถึง 65 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังใช้ระบบน้ำในการทำความเย็นและเมื่ออากาศในพื้นที่เย็นแล้วก็จะมีการหมุนไหลเวียนความเย็นรื่นไหลอย่างต่อเนื่อง ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานและงบประมาณเกินความจำเป็น

  • Chiller คือเครื่องทำความเย็นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Chiller คือเครื่องหล่อเย็นที่ใช้ระบบน้ำและอากาศไหลเวียนต่อเนื่องเพื่อสร้างความเย็น ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้สาร CFC ในการทำความเย็นเหมือนเครื่องอื่น ๆ ซึ่งสาร CFC เป็นสารที่เป็นอันตรายและส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก เพราะสารนี้จะลอยขึ้นไปทำลายชั้นบรรยากาศของโลก

ชิลเลอร์ (Chiller) แนะนำจากแบรนด์ ORION

  • DC Inverter Chiller RKE Series

ชิลเลอร์-คือ

Chiller รุ่นนี้คือชิลเลอร์ที่มีการติดตั้งแท็งก์น้ำไว้ในตัว โดยมีความแม่นยำในการควบคุมอุณหภูมิอยู่ที่ บวกลบ 0.1 องศาเซลเซียส เมื่ออากาศไหลเวียนต่อเนื่องแล้ว และบวกลบ 0.5 องศาเซลเซียส เมื่อพึ่งเริ่มเปิดใช้งานหรืออยู่ในพึ่งเริ่มทำความเย็น

  • DigiEco Chiller RKED Series

chiller-คือ

Chiller ที่มี 2 รูปแบบให้เลือก คือแบบ Air Cooled Model และ Water Cool Model ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบต่างก็มีความแม่นยำในการควบคุมอุณหภูมิ บวกลบอยู่ที่ 0.1 องศาเซลเซียส

  • Heavy Duty Inverter Chiller RKE Series

ชิลเลอร์-chiller-คือ

Chiller ที่มีกำลังไฟตั้งแต่ 12.2 จนถึง 57/60 กิโลวัตต์เลยทีเดียว Chiller รุ่นนี้คือชิลเลอร์ที่ปรับโหมดความเย็นในการควบคุมอุณหภูมิได้หลากหลาย โดยมีความแม่นยำอยู่ที่ บวกลบ 1 องศาเซลเซียส เมื่ออยู่ในโหมดความแม่นยำสูง

เป็นอย่างไรกันบ้าง เชื่อว่าคุณคงพอจะมองเห็นความสำคัญของ Chiller และรู้กันบ้างแล้วว่า Chiller คืออะไรและเหตุใดถึงมีความสำคัญกับโรงงานอุตสาหกรรม หรืออาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ หากใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในการทำความเย็น อย่าลืมลองศึกษาเกี่ยวกับ Chiller เพิ่มเติมกันดู หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอย่างเรา บริษัท สยาม เซมิตซึ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายเครื่องหล่อเย็น (Chiller) คุณภาพสูงในราคาประหยัด นำเข้า และให้บริการสินค้าแบรนด์ “ORION” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

บริษัท สยาม เซมิตซึ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย นำเข้า และให้บริการ Chiller แบรนด์ “ORION” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เว็บไซต์ : https://www.siamseimitsu.co.th/chiller/